Thống kê truy cập

Tin Tức

Nguy cơ gây chết người từ Máy Rửa Bát

Máy rửa bát chứa nguy cơ gây chết người


 
Đối với nhiều gia đình, máy rửa bát là vật dụng hữu ích và "long lanh" nhất trong khu bếp, nhưng ít ai biết nó là kho chứa các loại nấm có thể nguy hại tới sức khỏe con người.
 
Máy rửa bát là vật dụng hữu ích cho các bà nội trợ, nhưng cũng chứa nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Palomatankless.com.
 
Theo các nhà khoa học, bên trong thiết bị này - môi trường nóng và ẩm, kết hợp với nước kiềm (được hòa tan từ các viên hóa chất) - là điều kiện sinh sản lý tưởng cho các loại nấm có thể gây bệnh chết người.
 
Các nhà khoa học từ nhiều nước đã cùng nghiên cứu 189 chiếc máy rửa chén ở 101 gia đình khác nhau trên thế giới. Họ tìm thấy 62% số máy rửa chén có chứa nấm trên dải cao su ở cửa máy. Hơn một nửa số máy này có các loại men màu đen tên là Exophiala dermatitidis và E.phaeomuriformis - được biết đến như những loại nấm rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người.
 
Viết trên tạp chí về nấm sinh học, tiến sĩ Polona Zalar, Đại học Ljubljana (Slovenia) cảnh báo "mối nguy tiềm ẩn này không nên bỏ qua".
 
Cộng sự của bà, Nina Gunde-Cimerman nói với The Daily Telegraph: "Có một điều báo cáo chưa đề cập tới, là khi kiểm tra những chiếc bát đĩa đã được làm sạch bằng các máy rửa bát, chúng tôi thấy vẫn còn đầy các loại men nấm này - những thứ có thể sẽ được đưa thẳng vào miệng. Chúng tôi không biết điều này sẽ nguy hại tới mức nào".
 
Nấm men đen đặc biệt nguy hiểm cho những người bị xơ nang, nhất là khi chúng tấn công vào phổi. Chúng cũng có thể gây nhiễm trùng dẫn tới tử vong cho người khỏe mạnh.
 
Các loại nấm này có thể chịu được sức nóng, nồng độ muối cao, chất tẩy rửa mạnh và cả nước axit lẫn kiềm. Điều này giải thích tại sao loại nấm này vẫn tồn tại khi ở nhiệt độ cao, từ 60 đến 80 độ C, và dù đã được làm sạch bằng muối và chất tẩy rửa trong máy rửa bát.
 
Đây là những thông tin mới nhất trong chuỗi nỗi lo ngại cho sức khỏe con người từ những vật dụng hằng ngày. Trước đó, một nhóm người tiêu dùng từng phát hiện bàn phím máy tính chứa nhiều vi trùng gây bệnh gấp 5 lần một bệ ngồi trong toilet. Trong khi đó, các thử nghiệm trên túi mua hàng của Đại học Arizona (Mỹ) cho thấy, một nửa số túi này chứa vi khuẩn E.coli - loại gây nên những cơn ngộ độc thực phẩm đã giết hơn 20 người ở châu Âu tháng qua.
 
Các nhà sản xuất máy rửa bát từ chối bình luận về thông tin sản phẩm của họ là "ổ" chứa nấm gây bệnh nguy hiểm. (vnexpress)


0979.329.685 - 0989183383

bepdenhat@gmail.com

Kinh doanh - 0984.032.968

Tư vấn - 0989.243.114

Bán hàng - 0979.329.685

Ky thuat - 0243.6296.3579

Ho tro chung - 0966557775